Wednesday, 12/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 2 Phường 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẦM NON 2 TỔ CHỨC VUI TẾT THIẾU NHI 1/6 CHO CÁC CHÁU

"Trẻ em như búp trên cành, biết ăn, ngủ, biết học hành là ngoan"

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người rất yêu quý thiếu nhi. Người luôn dành tình cảm quan tâm đặc biết đối với thế hệ trẻ. Những lời dạy và bài viết của Người dành cho lứa tuổi thiếu nhi, được xem như một trong những di sản vô giá của dân tộc và thế hệ trẻ nước ta. Đó cũng chính là những quan điểm, phương hướng mà Đảng, Nhà nước ta đã và sẽ tiếp tục lấy đó làm phương châm để giáo dục, rèn luyện thế hệ măng non của đất nước.

Trong những năm qua, việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục cho trẻ em mầm non đã được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tại địa phương và Ban Đại diện cha mẹ học sinh đặc biệt quan tâm. Đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi về các mặt học tập, cũng như vui chơi giải trí cho các cháu trong nhà trường. Với tinh thần, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội về công tác chăm lo đời sống và tinh thần cho các cháu; đồng thời tạo điều kiện cho các cháu có một cái “Tết thiếu nhi” và một mùa hè tươi vui đầy bổ ích, Ban giám hiệu trường Mầm Non 2 đã làm tốt công tác tuyên truyền, phối kết hợp với Ban ĐDCMHS và đặc biệt là Ban chấp hành Công đoàn; Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh của trường tổ chức chương trình “Mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 năm 2020” cho các cháu trong toàn trường thật vui vẻ và có nhiều ý nghĩa thiết thực.

Chiều ngày 01/6/2020 cô và trò trường Mầm Non 2. BCH Đoàn thanh niên cộng sản HCM và Ban Đại diện phụ huynh của trường đến chúc mừng và tặng quà cho các cháu nhân dịp “Tết thiếu nhi 1/6” của các cháu trong trường. Như vậy, đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực và sự cố gắng vươn lên trong công tác học tập và niềm vui đến trường của các cháu sau một thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid - 19.

Mùa hè đến trong niềm vui, niềm khát khao của các cháu sau một năm học đầy căng thẳng. Chỉ còn một thời gian ngắn nữa, các cháu sẽ tạm xa mái trường về nghỉ hè tại gia đình và sẽ thiếu sự quản lý của các cô giáo, do vậy sẽ rất dễ dẫn đến những tai nạn thương tiếc, nhất là tai nạn đuối nước xảy ra, nếu gia đình không thường xuyên quan tâm, chăm lo và bảo vệ các cháu. Để giảm thiểu các tai nạn đáng tiếc, Nhà trường mong rằng các cấp, các ngành và gia đình hãy cùng chung tay, thường xuyên chăm lo, giáo dục và bảo vệ các cháu trong thời gian nghỉ hè ở nhà, cần tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn có ích để thu hút các cháu tham gia, không để các cháu tham gia tắm sông, suối, ao, hồ khi không biết bơi hoặc không có người lớn đi cùng. Mùa hè này cũng chính là mùa phát triển của các loại dịch bệnh trong đó dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra và là tâm điểm của nhiều nước trên thế giới, tuy Việt Nam chúng ta đã chiến thắng và dập được dịch, nhưng chúng ta vẫn không thể chủ quan mà vẫn phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch. Ngoài ra dịch sốt xuất huyết, bệnh tay, chân, miệng và bệnh thuỷ đậu cũng rất dễ lây nhiễm và bùng phát. Vì vậy các bậc phụ huynh nên thường xuyên quan tâm, thường xuyên chăm sóc sức khoẻ của các cháu khi ở nhà.

Với sự chung tay, chung sức của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh và toàn xã hội, Nhà trường tin tưởng rằng tất cả trẻ em của Phường 2 sẽ có một ngày “Tết thiếu nhi” vui vẻ và một mùa hè đầy hạnh phúc.

Dưới đây là một số hình ảnh các lớp tổ chức cho các cháu vui chơi tặng quà trong ngày “Tết thiếu nhi 1/6”.

 

Nguồn tin: Nguyễn Thị Cẩm Hiền-PHT


Tác giả: Đặng Thị Thu Trang
Nguồn:Bài viết mới Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 64
Tháng trước : 309
Năm 2020 : 2.996
Năm trước : 406
Tổng số : 3.402