Wednesday, 12/08/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường Mầm non 2 Phường 2
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI GIẢNG CHUYÊN ĐỀ: GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM CỤM 1 - NĂM HỌC 2019 - 2020

Nhằm bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên và nâng cao chất lượng dạy và học, ngày 25/12/2019 tại trường Mầm Non 5; trường Hoa Lan đã tổ chức thành công 2 tiết dạy chuyên đề hoạt động ngoài trời và khám phá khoa học.

Với tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm và phát huy tối đa năng lực người học. Tại hoạt động học; Hoạt động ngoài trời các trẻ học tập sôi nổi, tự tin, được tự tìm tòi, khám phá kiến thức mới trên nền tảng phương pháp, hình thức dạy học tích cực.

Hội giảng được coi là dịp để giáo viên thể hiện “bản lĩnh sư phạm” của mình trước đồng nghiệp, cũng là cơ hội để giáo viên học tập đồng nghiệp, trau dồi kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm.

Hội giảng chuyên đề không chỉ giúp giáo viên được nâng cao năng lực chuyên môn về đổi mới phương pháp dạy học theo hướng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm mà còn giúp giáo viên các trường có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ lẫn nhau. Sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Tổ chuyên môn Phòng Giáo Dục TPVL là động lực vô cùng quan trọng giúp đội ngũ giáo viên trẻ tích cực, tự tin, sáng tạo và năng động trong sự nghiệp trồng người của mình.

Đây là một sân chơi bổ ích nhằm tiếp tục phát huy truyền thống dạy tốt học tốt của Ngành giáo dục, đồng thời sẽ thật sự là ngày hội để các cô giao lưu, học hỏi, trao đổi chuyên môn và kỹ năng giảng dạy nhằm đẩy mạnh hơn nữa chất lượng giáo dục nghề nghiệp nói riêng và lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp toàn thành phố nói chung.

Giáo viên tham gia hội giảng tích cực tận dụng những nguyên vật liệu sẵn có để làm những đồ chơi ngoài trời với nhiều màu sắc, nhiều trò chơi mới giúp trẻ hứng thú khi tham gia chơi. Dám nghĩ dám làm khi thực hiện tiết khám phá khoa học: Sự biến đổi của màu sắc.

Sau buổi hội giảng thì các giáo viên được trao đổi, rút kinh nghiệm cho bản thân, chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy và sẽ ứng dụng ngay các bài giảng có chất lượng vào thực tế giảng dạy tại các trường để chất lượng giáo dục mang tính thiết thực, tính ứng dụng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp thành phố.

Sau đây là một số hình ảnh của hội giảng

 

 

 

 

Các cháu tham gia hoạt động ngoài trời

 

 

Các cháu tham gia hoạt động học, khám phá khoa học

 

 

Các cô tham gia hội giảng

 

Tổ chuyên môn của PGD TPVL

 

Nguồn tin: Đặng Thị Thu Trang


Tác giả: Đặng Thị Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin Video
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 13
Tháng 08 : 64
Tháng trước : 309
Năm 2020 : 2.996
Năm trước : 406
Tổng số : 3.402