Thông báo Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục mầm non, tháng 7 năm học 2019 - 2020

Nhà trẻ

Mu giáo

Chất lượng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ dự kiến đạt được

- Nhà trường cung cấp đạt: 70 -80 % ( 651 - 800 Kcal)/ ngày

+ Gia đình cần cung cấp: 20- 30 % ( 200- 279 Kcal)/ ngày

- 100% trẻ được cân và theo dõi biểu đồ sức khỏe 3lần/năm.

-Trẻ đạt sức khỏe bình thường theo qui định của lứa tuổi : 98 %.

- Trẻ suy dinh dưỡng thể cân nặng và thấp còi dưới 0%.

- Trẻ thừa cân dưới 0%.

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

- Đảm bảo VSATTP.

- 90% trẻ đạt các mục tiêu đánh giá theo sự phát triển của trẻ.

- 85 % có thói quen tự phục vụ phù hợp độ tuổi.

- 95 % nghe và hiểu được lời nói của người khác, nói được câu đơn giản. Biết diễn đạt hiểu biết thông qua câu nói đơn hoặc cử chỉ tay đưa ra, lắc đầu, gật đầu.

- 90 % Trẻ có hiểu biết ban đầu về bản thân, về con người, sự vật, hiện tượng xung quanh và một số khái niệm phù hợp với độ tuổi

- Nhà trường cung cấp đạt: 70 -80% ( 861 -1056 Kcal)/ ngày.

+ Gia đình cần cung cấp: 20 - 30 % ( 264 - 369 Kcal)/ ngày

- 100% trẻ được cân và theo dõi biểu đồ sức khỏe 3lần/năm.

-Trẻ đạt sức khỏe bình thường theo qui định của lứa tuổi : 95.05 %.

- Trẻ suy dinh dưỡng thể cân nặng và thấp còi dưới 0%.

- Trẻ thừa cân, béo phì 4.40%.

- 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần.

- Đảm bảo VSATTP.

- Trẻ đạt 96% trở lên các mục tiêu đánh giá theo sự phát triển của trẻ.

- 95% Trẻ có khả năng làm được một số việc tự phục vụ phù hợp độ tuổi, thói quen, nề nếp vệ sinh.

- 95 % Trẻ chủ động tích cực hứng thú tham gia vào các hoạt động giáo dục, tự tin, biết bày tỏ cảm xúc và ý kiến cá nhân phù hợp với độ tuổi, mạnh dạn trong giao tiếp với những người xung quanh, lễ phép với người lớn phù hợp với độ tuổi; biết thân thiện, chia sẻ, hợp tác với bạn bè trong các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, học tập phù hợp với độ tuổi, có ý thức về bảo vệ môi trường.

- 94% trẻ hiểu được các câu nói của người khác, sử dụng được các câu nói phức tạp hơn. Biết sử dụng các câu nói lịch sự, lễ phép.

- 100% trẻ mẫu giáo Lá nhận biết được 29 chữ cái, cầm bút tô đúng chiều, ngồi đúng tư thế, trẻ nhận biết chữ trong từ.

II

Chương trình giáo dục mầm non của nhà trường thực hiện

- 100% lớp thực hiện có chất lượng chương trình GDMN theo TT 28 sửa đổi sau quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”, qui chế chuyên môn và chế độ sinh hoạt trong ngày của trẻ.

+ Có đủ trang thiết bị, đồ dùng, đồ chơi phục vụ giảng dạy, ăn uống, sinh hoạt chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.

+ Đầu tư khâu làm đồ dùng dạy học. Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

- 100% trẻ 5 tuổi được thực hiện đánh giá theo Mục tiêu phát triển trẻ em 5 tuổi.

+ Tham gia các hội thi, tổ chức trò chơi dân gian, tổ chức trẻ tham quan... Đánh giá trẻ đúng chuẩn từng độ tuổi.

III

Kết quả đạt được trên trẻ theo các lĩnh vực phát triển

- Phát triển tốt theo 4 lĩnh vực (thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm xã hội).

- Phát triển thể chất :

+ Đạt: 100%

- Phát triển nhận thức :

+ Đạt: 100 %

- Phát triển ngôn ngữ :

+ Đạt:90.62 %; Chưa đạt:9.38%

- Phát triển tình cảm xã hội :

+ Đạt : 100 %

- Phát triển thẩm mỹ :

+ Đạt: 100 %.

- Phát triển tốt theo 5 lĩnh vực (thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ, tình cảm xã hội).

- Phát triển thể chất :

+ Đạt : 98.35%;Chưa đạt: 1.65 %

- Phát triển nhận thức :

+ Đạt : 96.2 %; Chưa đạt: 3.8 %

- Phát triển ngôn ngữ :

+ Đạt: 98%; Chưa đạt: 2%

- Phát triển tình cảm xã hội :

+ Đạt : 98.9 %; Chưa đạt: 1.1 %

- Phát triển thẩm mỹ :

+ Đạt: 98 %; Chưa đạt: 2 %

IV

Các hoạt động hỗ trợ chăm sóc giáo dục trẻ ở cơ sở giáo dục mầm non

- Thực hiện chế độ miễn giảm học phí theo Hướng dẫn Số: 1309/HD-SGDĐT; ngày 01 tháng 8 năm 2019 Về việc Quy định mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long, năm học 2019 - 2020;

- Khám sức khỏe 1 lần trong năm.

- Kiểm tra sức khỏe cân đo theo biểu đồ 3 trong năm. Đảm bảo an toàn cho trẻ.

- Thực hiện hỗ trợ chi phí học tập, hỗ trợ ăn trưa cho đối tượng cận nghèo, hộ nghèo 3- 5 tuổi

- Khám sức khỏe 1 lần trong năm.

- Kiểm tra sức khỏe cân đo theo biểu đồ 3 trong năm. Đảm bảo an toàn cho trẻ.

Phường 2, ngày 14 tháng 7 năm 2020
Thủ trưởng đơn vị